Nhập từ khóa tìm kiếm

Dinh dưỡng thể hình và những điều cần lưu ý

Dinh dưỡng thể hình và những điều cần lưu ý

Dinh dưỡng thể hình và những điều cần lưu ý


Dinh dưỡng thể hình và những điều cần lưu ý

Dinh dưỡng thể hình luôn là đề tài đau đầu đối với những người tập gym, vì phần lớn kiến thức còn rất hạn chế. Sau đây là một số lưu ý về vấn đề này.

Tập luyện là điều kiện cần thiết và vô cùng quan trọng để cơ bắp phát triển và đem lại 1 sự đổi thay về ngoại hình, nhưng cũng chính dinh dưỡng là điều kiện đủ để quyết định sức khỏe của mỗi người. Con người muốn sống và làm việc thì cần phải ăn uống, nhưng ăn uống như thế nào là khôn ngoan và hợp lý thì không phải ai cũng biết. Phần lớn các bạn đều là những người mới nên sẽ không đề cập đến những thuật ngữ chuyên môn về dinh dưỡng thể hình để phải tính toán lượng calo cần thiết, các chỉ số BMR hay có thể tự thiết kế thực đơn cho riêng mình. Những công việc đó sau này khi bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức thể hình thì tự nhiên các bạn sẽ làm được. Nhưng trước mắt các bạn chỉ việc thay đổi về thói quen dinh dưỡng của mình là mọi chuyện vẫn ổn.

thực đơn cho dinh dưỡng thể hình
Dinh dưỡng thể hình

Dinh dưỡng thể hình là gì ?

3 chất bao gồm protein, Carbonhydrate, chất béo khi vào cơ thể chúng ta sẽ tạo ra 1 mức năng lượng nhất định, nếu mức năng lượng này cao hơn cái cơ thể cần thì chúng sẽ tích lũy lại dưới dạng mỡ thừa tức là chúng ta sẽ bị mập mỡ, ngược lại những năng lượng này nhỏ hơn cơ thể cần thì chúng ta sẽ bị giảm cân nặng. Do đó việc ăn uống như thế nào là hợp lý và đúng mục tiêu của chúng ta đề ra sẽ không hề đơn giản. Có nhiều bạn đặt câu hỏi là tập thể hình sao không lên cân hay là  sao không giảm cân. Thì vấn đề nằm ở chính chỗ chế độ dinh dưỡng thể hình này. Từ đó, các bạn sẽ thấy tập thể hình là 1 phương pháp hiệu quả giúp tăng cân, giảm cân hay có một thân hình ngày càng đẹp ra … cái quan trọng là mình phải biết chế độ dinh dưỡng cho đúng mục tiêu của mình.

dinh dưỡng thế hình
Dinh dưỡng thể hình tự nhiên

Dinh dưỡng thể hình như thế nào là hợp lý?

* Sau đây là phân loại ăn uống theo từng mục đích:
+ Ăn uống để tăng cân thì áp dụng chế độ dinh dưỡng thể hình cho người gầy, việc này nói thì đơn giản nhưng để thực hiện có hiệu quả thì bản thân người tập phải có sự kiên trì nhất định. Công việc của bạn là ăn uống nhiều hơn một chút so với trước đây nhé. Ví dụ thường ngày mỗi bữa bạn ăn 3 chén cơm, thì bây giờ bạn nâng dần lên 4 chén , ngày tiếp theo sẽ là 5 chén. Đây là cách tối ưu và đơn giản nhất nhưng đôi khi vấn đề còn nằm ở khả năng hấp thu của bạn. Thì tốt nhất bạn phải nhờ đến 1 loại thực phẩm hỗ trợ sữa tăng cân.
 
+ Ăn uống để giảm cân điều này xem ra thực hiện khó hơn một chút vì bạn cần phải tiết giảm lại 1 ít so với ngày hôm trước để cơ thể bạn có thể quen dần với việc thiếu hụt năng lượng, lúc đó sẽ đốt mỡ thừa trong cơ thể của bạn. Tuy nhiên trong vòng 2 tháng đầu tiên bạn đừng vội nghĩ đến việc sẽ giảm được bao nhiêu kg. Vì lúc này kinh nghiệm trong lĩnh vực thể hình và khả năng thích ứng cơ thể bạn chưa cao.
Ăn uống duy trì vóc dáng của bạn không cần phải thay đổi chế độ ăn ở hiện tại mà bạn chỉ cần cơ cấu lại thành phần bữa ăn, bạn nên đẩy lượng protein cao lên và giảm lượng carb và fat xuống 1 chút. 

Dinh dưỡng thể hình luôn là đề tài đau đầu đối với những người tập gym, vì phần lớn kiến thức còn rất hạn chế. Sau đây là một số lưu ý về vấn đề này.

Dinh dưỡng thể hình và những điều cần lưu ý
Đánh giá bài viết

Dịch vụ Rút hầm cầu chúng tôi, nhận rút ở tất cả các quận huyện tại TPHCM từ Q1, tới Q12 từ Gò Vấp, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Chánh,.... với giá cực rẻ

mua thuốc online
Chát với chúng tôi